ทำอย่างไร? ในการตั้งน้ำพุเพื่อจัดฮวงจุ้ยที่ดีมากๆ ภายในบ้าน

Posted in : ฮวงจุ้ย on by : Webmaster Comments: 0

น้ำพุฮวงจุ้ยถือเป็นการตกแต่งที่ได้รับความนิยมมากในบรรดาสิ่งของแก้เคล็ดตามหลักการฮวงจุ้ย โดยน้ำพุเพื่อเสริมฮวงจุ้ยนั้นมีหลากหลายรูปทรง ขนาด และวัสดุที่ใช้ผลิต การจัดตั้งน้ำพุแตกต่างกันไปทั้งกลางแจ้งและในที่ร่ม หรือน้ำพุแบบตั้งโต๊ะ น้ำพุตั้งโชว์ น้ำพุแบบแขวนผนัง และอื่นๆ อีกมากมาย


สำหรับน้ำพุที่ใช้เพื่อการเสริมฮวงจุ้ย ไม่จำเป็นต้องดูสมจริงมาก เพราะในความเป็นจริงแล้ว ความสมจริงของน้ำพุไม่ได้ส่งผลถึงพลังของฮวงจุ้ยแต่อย่างใด แต่สำคัญกว่าที่น้ำพุนั้นจะต้องมีความเหมาะสมและเข้ากันได้กับการจัดแต่งบ้านในแบบฉบับของคุณเอง
การตกแต่งด้วยน้ำพุเพื่อเสริมพลังในทางฮวงจุ้ยได้รับความนิยมมาก เนื่องจากน้ำพุนั้นช่วยในการดึงพลังจากน้ำ ซึ่งน้ำถือเป็นธาตุทางธรรมชาติที่มีความสำคัญธาตุหนึ่ง ตามสัญลักษณ์และความเชื่อโบราณ น้ำถือเป็นตัวแทนของความมั่งคั่งและความอุดมสมบูรณ์
อีกเหตุผลหนึ่งก็คือการตกแต่งบ้านหรือออฟฟิศด้วยน้ำพุในร่ม จะช่วยขจัดความเจ็บไข้ได้ป่วย ในทางวิทยาศาสตร์ก็คือประจุลบในบรรยากาศซึ่งทำให้ผู้ที่นั่งทำงานในบริเวณนั้นเป็นเวลานานๆ มีอาการเจ็บป่วย เช่นที่เรียกว่าออฟฟิศซินโดรม สามารถแก้ไขปัญหานี้ได้ด้วยการตกแต่งน้ำพุในร่มไว้ในบริเวณห้อง


ป้ากัว (bagua) หรือแผนผังในการจัดวางและการตกแต่งในส่วนต่างๆ ของบ้าน ที่ดีที่สุดสำหรับการติดตั้งน้ำพุ ได้แก่
ทิศตะวันออก เป็นตัวแทนของ สุขภาพและครอบครัว
ทิศตะวันออกเฉียงใต้ เป็นตัวแทนของ ความมั่งคั่งและเงินทอง
ทิศเหนือ เป็นตัวแทนของ การงานและเส้นทางการดำเนินชีวิต
จะจัดตั้งน้ำพุไว้ในทิศทางไหนก็ขึ้นอยู่กับป้ากัวของบ้าน หรือความเหมาะสมของบ้านแต่ละหลัง พิจารณาจากลักษณะของบ้านและผู้ที่อยู่อาศัย


2 สิ่งที่จำเป็นต้องคำนึงถึงเสมอ เมื่อต้องการติดตั้งน้ำพุสำหรับเสริมฮวงจุ้ย


1. ไม่ควรติดตั้งน้ำพุไว้ทางทิศใต้ ซึ่งเป็นทิศสำหรับธาตุไฟ หากติดตั้งน้ำพุในบริเวณนั้นจะทำให้เกิดพลังในทางไม่ดี โดยเฉพาะความขัดแย้ง เนื่องจากธาตุไฟย่อมไม่ถูกกับธาตุน้ำ
2. ไม่ควรติดตั้งน้ำพุไว้ในห้องนอน แม้ว่าห้องนอนจะอยู่ในทิศทางที่เหมาะสำหรับการจัดวางน้ำพุก็ตาม การมีน้ำพุไว้ในห้องนอนจะก่อให้เกิดพลังในด้านลบ เกิดบรรยากาศของความวิตกกังวลและความทุกข์ภายในห้องนอน ฉะนั้นการติดตั้งน้ำพุในห้องนอนถือเป็นเรื่องต้องห้ามในทางฮวงจุ้ยเป็นอย่างมาก


หลักการเลือกซื้อน้ำพุเบื้องต้นสำหรับฮวงจุ้ย


เมื่อต้องการติดตั้งน้ำพุ ควรเลือกซื้อน้ำพุที่ทำจากวัสดุคุณภาพดี ปั้มทำงานเงียบ ไม่ส่งเสียงดังรบกวน ดีไซน์ของน้ำพุต้องทำความสะอาดได้ง่าย สามารถตกแต่งด้วยลูกแก้วคริสตอลหรือหินมนกลม ซึ่งจะช่วยเสริมพลังความเข้มแข็ง และเสริมฮวงจุ้ยในเรื่องผลประโยชน์ นอกจากนี้ยังอาจเลือกน้ำพุที่สามารถกระจายกลิ่นน้ำมันอโรม่าหรือน้ำมันหอมระเหยได้ เพื่อเสริมสร้างบรรยากาศที่ดี โดยการใช้คริสตอลหรือหิน และน้ำมันหอม ด้วยเสริมพลังงานด้านดีเป็นสองเท่า ซึ่งเป็นแนวทางตามหลักการฮวงจุ้ยที่ได้รับความนิยมในการแก้เคล็ดต่างๆ เป็นอย่างมาก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *