คิ้วบัวปูน

รับทำตามแบบ, ราคามิตรภาพ, รวดเร็วทันใจ

บริการ ผลิต คิ้วบัว ราคาส่งจากโรงงาน มาตรฐานสูง

งานคิ้วบัวเพื่อตกแต่งตัวอาคาร งานสร้างทุกชนิด มีหลากหลายแบบให้เลือก รับประกันคุณภาพ ในความพอใจ

บัวปูนปั้น รหัส BP บัวในสต๊อก

บัวปูนปั้น คิ้วบัวปูน รหัส BP ของนครภัณฑ์ เป็นบัวที่มีอยู่ในคลังสินค้าในโรงงานของเราอยู่แล้ว มีเลือกได้หลากหลายแบบ บัวปูนปั้นขนาดเล็ก ไปถึงขนาดใหญ่ๆ เริ่มต้นตั้งแต่ขนาด 5 เซนติเมตร ไปจนถึง 15 เซนติเมตร ไว้ติดอาคารภายนอก ตกแต่งได้หลากหลายรูปแบบ เข้ามาดูแบบ บัวปูน ตามรายการที่ปรากฏด้านบน หากต้องการแบบเพิ่มเติม ให้โทรติดต่อสอบถาม ที่โรงงานได้โดยตรง

หนึ่งสิ่งที่ถือเป็นหัวใจหลักของการทำให้บ้านเป็นมากกว่าแค่ที่อยู่เพื่อพักอาศัย นั่นก็คือการออกแบบและตกแต่งมาให้ตรงกับสไตล์ความชอบของเรา ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้สี รูปทรง รวมถึงการเลือกองค์ประกอบต่างๆ เช่น กระเบื้อง ประตู หน้าต่างและเฟอร์นิเจอร์ ล้วนแล้วแต่มีส่วนที่จะช่วยทำให้ Mood & Tone ของบ้านออกมาในแบบที่เราต้องการมากยิ่งขึ้น แต่อีกหนึ่งเทคนิคที่หลายๆ คนอาจจะมองข้าม แต่สามารถที่จะช่วยเพิ่มมิติให้กับบ้านของคุณได้เป็นอย่างดี นั่นก็คือการใช้เทคนิค "บัวปูนปั้น" ในการตกแต่งบ้าน บทความนี้เลยขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ "บัวปูนปั้น" ให้มากยิ่งขึ้นว่ามันคืออะไร เหมาะแก่การใช้งานแบบไหน เพื่อให้ตอบโจทย์ตามการใช้งานและสไตล์ความชอบของคุณมากยิ่งขึ้น

danger logo

ระวัง การทิ้งงาน จากผลิตและติดตั้งบัวราคาถูก

แบบบัวปูนปั้น ลายต่างๆ และ สินค้า บัวปูน ของ โรงงาน นครภัณฑ์

บัวปูนปั้น มีทั้งแบบสําเร็จรูป โรงงานผลิตคิ้วบัวปูน ตามแบบ ราคาโรงงาน นำมาตกแต่งบริเวณรอบบ้าน
คิ้วบัวสําเร็จรูป ของโรงงานเรานั้น เสนอกันในราคาพิเศษ คุณสามารถเข้ามาสอบถามส่วนลดราคาได้เป็นช่วงๆ ตลอดทั้งปี เราจัดโปรโมรชั่น ในบางเดือน และมีการเก็บ % ส่วนลดได้ตลอดทั้งปี เพื่อผลประโยชน์อันสูงสุดแก่ลูกค้าทุกท่าน

คิ้วบัวปูนปั้น สำเร็จรูป ทำจากปูนซีเมนต์ที่มีมาตรฐาน ไม่มีการใช้งานจากปูนเก่า ปูนเสีย ที่แตกเปียกชื้นมาทำเนื้องานโดยเด็ดขาด ทางโรงงานจึงอยากให้ทางลูกค้าทุกท่านตระหนักถึงคุณค่าในงานผลิต อันมีคุณภาพของโรงงาน และได้โปรดไว้วางใจกันเสมอมา

บัวปูนปั้น คืออะไร?

ก่อนที่จะไปรู้จักกับ “บัวปูนปั้น” อันดับแรกเราจะพาทุกคนไปรู้จักกับ “บัวติดบ้าน” ก่อนว่ามันคืออะไร และประโยชน์มีไว้ใช้ทำอะไรบ้าง?
หากพูดถึง “บัวติดบ้าน” สิ่งแรกที่คนทั่วไปมักนึกถึง มักจะเป็นอุปกรณ์ชนิดหนึ่งที่นำไว้ใช้ในเรื่องของการตกแต่งบ้าน โดยเฉพาะในส่วนของรอยต่อบริเวณพื้นกับผนัง แต่ในภาษาของช่างความจริงแล้วบัวมีหลายประเภท ซึ่งจะแตกต่างกันไปตามหน้าที่การใช้งาน โดยจะแบ่งออกเป็น 3 ประเภทหลักๆ ดังนี้

1.บัวพื้น

บัวพื้น หรือบัวที่ใช้สำหรับติดบริเวณรอยต่อระหว่างพื้นกับผนังของตัวบ้าน หน้าที่หลักของบัวพื้นนี้นอกจากจะให้ความสวยงาม เพิ่มมิติและเลเยอร์ให้กับบ้านแล้ว ยังมีไว้เพื่อปกปิดรอยต่อ และรอยแยกระหว่างพื้นและผนังอีกด้วย

2.บัวผนัง

บัวผนัง เป็นบัวที่ไว้ใช้สำหรับติดตกแต่งบริเวณผนัง รวมถึงขอบประตู หน้าต่าง และอื่นๆ ไม่ว่าจะภายนอกหรือภายใน ซึ่งตรงนี้จะเน้นไปในเรื่อวงของการเพิ่มมิติและความสวยงามให้กับบ้านโดยเฉพาะ ซึ่งทั่วไปแล้วบัวผนังมักนิยมเทคนิค บัวปูนปั้น มาใช้ในการตกแต่ง

3.บัวฝ้า

บัวฝ้า เป็นบัวที่ใช้หรับติดบริเวณฝ้าที่เชื่อมต่อกับผนัง หน้าที่จะคล้ายๆ กับบัวพื้น คือเพื่อบังรอยต่อระหว่างผนังกับฝ้า รวมถึงเพิ่มมิติและความสวยงามให้ผนังด้านบน

มาถึงคำถามสำคัญว่า “บัวปูนปั้น” คืออะไรกันแน่?

ในโลกของสถาปัตยกรรม บัวปูนปั้น (Cornice) เป็นบัวประเภทหนึ่งที่ถูกแยกย่อยออกมาจาก บัวผนัง มีหน้าที่หลักคือมักใช้ในการตกแต่งทั้งผนังภายใน และภายนอกของตัวบ้าน และไม่ใช่แค่เพียงผนังเท่านั้น ปัจจุบันยังมีการนำบัวปูนปั้นมาใช้บริเวณขอบประตู หน้าต่าง และเสา เพื่อเพิ่มลูกเล่นให้สไตล์ของบ้านออกมาดูโดดเด่น และมี mood and tone ที่เป็นเอกลักษณ์มากยิ่งขึ้น ซึ่งหากคุณเคยสังเกตในหมู่บ้านโครงการใหญ่ๆ มักจะมีการนำบัวปูนปั้นนี้ มาใช้เพิ่มเลเยอร์ให้กับตัวผนังเรียบธรรมดา ให้ออกมาดูครีเอท หรูหราสวยงามและมีระดับ และนอกจากจะใช้เพื่อการตกแต่ง เพิ่มมิติและเลเยอร์ให้กับตัวบ้านแล้ว ฟังก์ชันอีกหนึ่งอย่างของบัวปูนปั้นยังสามารถใช้ในการปกปิดร่อยรอยบกพร่องทั้งตามแนวรอยต่อ และบริเวณผนังต่างๆ อีกด้วย

รหัส BO บัวปูนปั้น กลาง

อาคารที่ถูกออกแบบให้ดู มั่นคงแข็งแรง หรูหราเป็นพิเศษ ย่อมต้องการ แบบบัวปูนปั้นขนาดกลาง เพื่อติดรายรอบอาคาร เหมาะกับ อาคารพาณิชย์ขนาดใหญ่ ที่มีความสูง และ Design ในแบบยุโรป ตะวันตก และ แบบโรมัน

 

บัวปูนปั้น มีกี่ประเภท?

ในความเป็นจริงแล้ว “บัวปูนปั้น” สามารถแบ่งออกได้หลากหลายประเภท ทั้งตามการใช้งาน เช่น ภายใน ภายนอก วัสดุที่ใช้ทำ สไตล์ และรูปทรง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นในทางการช่างโดยเฉพาะประเทศไทย บัวปูนปั้นสามารถแบ่งออกได้ 2 ประเภทหลักๆ ดังนี้

1.บัวปูนปั้นเอง

บัวปูนปั้นเอง ความหมายก็ตรงๆ ตัวเลยคือช่างก่อสร้างจะใช้วัสดุจำพวกอิฐ ทั้งอิฐแดง หรืออิฐมวลเบา มายึดติดกับผนังด้วยปูนกาวหรือเหล็ก เพื่อสร้างลวดลายให้กับตัวผนัง หรือตามขอบประตู หน้าต่าง และต้นเสา ซึ่งบัวปูนปั้นเองต้องอาศัยความเชี่ยวชาญและชำนาญการของช่างผู้ทำเป็นอย่างมาก

2.บัวปูนปั้นสำเร็จรูป

มาถึงประเภทที่เป็นที่นิยมมากที่สุด นั่นก็คือบัวปูนปั้นสำเร็จที่ผลิตจากโรงงาน ซึ่งเหตุผลที่บัวปูนปั้นชนิดนี้เป็นที่นิยมใช้กันมาก เนื่องจากสามารถเลือกขนาดและดีไซน์ตามความต้องการ ซึ่งหากใครมีงบขึ้นมาหน่อย สามารถออกแบบได้ตามสไตล์ที่เราชอบ อีกหนึ่งข้อดีนอกจากจะมีให้เลือกหลายแบบ หลายขนาด และรูปทรงแล้ว ยังประหยัดเวลาในการทำ และนำมาใช้งานง่ายอีกด้วย

รหัส BO บัวปูนปั้น ขนาดใหญ่

อาคารที่ถูกออกแบบให้ดู มั่นคงแข็งแรง หรูหราเป็นพิเศษ ย่อมต้องการ แบบบัวปูนปั้นขนาดใหญ่ เพื่อติดรายรอบอาคาร เหมาะกับ อาคารพาณิชย์ขนาดใหญ่ ที่มีความสูง และ Design ในแบบยุโรป ตะวันตก และ แบบโรมัน

 

 

ประโยชน์ของ "บัวปูนปั้น" คืออะไร?

1.สามารถเพิ่มมิติ ให้บ้านดูมีเลเยอร์ไม่แบน เพิ่มจุดตกกระทบของแสงและเงา ให้บ้านดูมีสไตล์และสวยงามมากยิ่งขึ้น
2.ตกแต่งให้บ้านดูมีลูกเล่น เนื่องจากตัวปูนปั้นมีหลายรูปทรง และรูปแบบมาก ตั้งแต่ทรงเรียบๆ ไปจนถึงหรูหราดูมีระดับ เพราะฉะนั้นจึงสามารถนำมาทำให้ mood and tone ของบ้านตรงกับสไตล์ที่เราชอบมากยิ่งขึ้น
3.ใช้เก็บรายละเอียด ปกปิดรอยต่อของตัวพนังบ้าน และรอยต่างๆ โดยไม่ต้องใช้การฉาบหรือทาสีผนังใหม่
4.หากบ้านของคุณมีรอยแตกหรือรอยร้าว สามารถใช้บัวปูนปั้นในการป้องกันน้ำซึมเข้าบ้านได้

บัวปูนปั้น เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่คนกำลังมีแพลนจะสร้างบ้านต้องรู้จัก เนื่องด้วยฟังก์ชันที่หลากหลาย นอกจากเรื่องของการปกปิดอำพรางรอยแตกต่างๆ มันยังสามารถที่จะใช้ในการป้องกันการซึมของน้ำไม่ให้เข้ามาภายในบ้านอีกด้วย และที่สำคัญที่สุดการใช้ตกแต่งเพื่อความสวยงามถือเป็นฟังก์ชันหลักของบัวปูนปั้น ดังนั้นมายกระดับให้บ้านของคุณดูดีมีระดับด้วยการใช้บัวปูนปั้นกันเถอะ!

 

สาระ บทความ เกี่ยวกับ คิ้วบัว

คิ้วบัวคืออะไร - เนื้อหาพื้นฐานเกี่ยวกับ คิ้วบัว
แบบ คิ้วบัว ที่น่าสนใจ และการนำมาประยุกต์ใช้ (* กำลังเขียนบทความ)

บัวซีเมนต์ สำเร็จรูป

หมวดหมู่สินค้าเพิ่มเติม
Concrete Keystones - กลุ่มสินค้า ตัวหยุดลาย - เหมาะสำหรับงานตกแต่งหน้าต่าง 
Garage - โรงรถ / โรงรถสำเร็จรูป / ต่อเติมกันสาดโรงรถ / โรงรถหรู แนวโรมัน และ สำหรับบ้าน ไทย Modern
Roman Railing Baluster - ราวระเบียง และ ลูกกรงโรมัน